Tác dụng của Ion âm với con người

14/03/2016 | 09:11

Ion âm là gì? Và vì sao nó được mệnh danh là "vitamin của không khí"? Tác dụng của nó như thế nào? Japanplaza cung cấp một vài điều để bạn đọc hiểu hơn về cụm từ này.

Các khái niệm cơ bản

  • Ion: là những hạt mang điện tích trôi nổi tự do trong không gian, có khả năng đi vào cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

  • Ion âm: là những ion khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hoặc nhiều điện từ electron nên mang điện tích âm

  • Ion dương: trái ngược với ion âm thì ion dương lại làm mất đi các electron và gây ra hao tổn năng lượng

Với bản chất ngược nên khi kết hợp với nhau, ion âm có khả năng trung hòa và vô hiệu hóa các ion dương có hại. Do đó, ion âm được coi là các hạt có lợi, giúp tăng cường năng lượng sống, loại bỏ chất độc hại và được mệnh danh là "vitamin không khí".

 

 

Lợi ích chung của ion âm:

  • Tăng cường oxi lên não, làm cho tinh thần phấn chấn, tỉnh táo, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi.

  • Giúp cho hoạt động tuần hoàn máu tốt, sự vận chuyển oxi của máu được lưu thông dễ dàng hơn và nhanh hơn

  • Bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch

  • Tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng trong không khí, giảm bớt phần tử kích thích ứng hệ hô hấp gây ra ho, hắt hơi và ngứa họng

  • Giúp cho ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn

Người ta đã biết hiện tượng không khí tích điện từ rất sớm, nhưng phải sau đó rất lâu người ta mới phát hiện ion tích điện âm có liên quan mật thiết đến sức khỏe của con người.
Ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh, các ion âm sau khi được người hấp thụ có thể điều chế công năng thần kinh trung ương của vỏ não, tăng cao sức miễn dịch của cơ thể, khi người ta sống trong môi trường giàu "ion âm", sẽ có cảm giác thông thoáng dễ chịu, tinh sực sung mãn.

Các thí nghiệm lâm sàng chứng minh nồng độ ion âm trong không khí có hiệu quả chữa trị một số bệnh như viêm phế quản, hen, đau đầu, mất ngủ suy nhược thần kinh, … vì thế ion âm được coi là “vitamin không khí”.

Theo nhiều chuyên gia y học thì các tế bào gây bệnh thường tích điện âm, nếu tế bào trong cơ thể tích điện âm, thì ion âm cùng tên đẩy nhau nên vi trùng gây bệnh khó có thể tấn công tế bào. Ngoài ra ion âm thông qua con đường hô hấp vào phổi có thể xuyên qua đường phế nang. Do sự tuần hoàn của máu các ion âm sẽ đến được tất cả các tổ chức, cơ quan, thông qua tác dụng tương hỗ giữa các dịch thể với hệ thần kinh phản xạ nên có tác dụng tổng hợp đối với cơ năng sinh lý bảo vệ sức khỏe. 

 

 

Ion âm trong tự nhiên

Trong thiên nhiên như các vùng rừng sâu, bờ biển, lân cận các thác nước nồng độ ion âm trong không khí khá cao, so với các công viên ở các thành phố thì cao gấp 20 – 50, còn trong các nhà máy, phòng ở, chỗ làm việc thì nồng độ ion âm trong không khí khá thấp chỉ bằng khoảng 1/10 nồng độ ion âm trong bầu không khí ở các công viên. Trong phòng có điều hòa không khí, sử dụng máy tính thì nồng độ "ion âm" trong không khí còn thấp hơn nhiều, thậm chí gần bằng không. Sống và công tác trong điều kiện môi trường này trong thời gian dài sẽ cản thấy tức thở, tâm thần bất an, dễ khiến bệnh tật phát sinh. Có điều hết sức thú vị là ở gần các giếng phun nhân tạo, ở các đường phố, công viên cũng như ở các thác nước cũng sinh ra nhiều ion âm.

 

 

Các công trình công cộng


Việc xây dựng các giếng phun nước ở các công viên, khách sạn lớn ngoài việc làm đẹp cho các nơi đó thì nó còn nhằm mục đích tăng nồng độ ion âm trong môi trường sống. Vì vậy những người thường xuyên công tác trong nhà nên thường xuyên đi ra hành lang, đến các công viên, các dãy cây xanh, các giếng phun nước, đi dạo để hít thở bầu không khí giàu ion âm trong sạch, nhờ đó có thể loại bỏ được trạng thái mệt nhọc. Nhờ cách thư giãn vừa nói trên có thể điều hòa được não, nhờ đó đạt được tác dụng bảo vệ sức khỏe và hiệu quả cao trong công việc.
 
Ứng dụng


Ngoài việc đem lại lợi ích cho sức khỏe ion âm  được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.Sản phẩm tạo Ion âm dành cho SPA và dưỡng da có thể giúp da bạn đạt được 5 tiêu chuẩn thẩm mỹ của một làn da thường lý tưởng: mềm mại hơn, tươi trẻ hơn và khỏe mạnh hơn. Việc xông mặt, dưỡng da bằng ion âm giúp loại bỏ những tế bào biểu bì lão hóa, tốt cho sự hô hấp của làn da, giảm nhẹ tình trạng thiếu nước của làn da, khử trùng và chống viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trên khuôn mặt, điều chỉnh độ pH của làn da.Hãy sử dụng các sản phẩm Ion âm dành cho SPA và dưỡng da để sở hữu làn da khỏe đẹp.

Hiện tại, Japanplaza đang cung cấp sản phẩm nước ion âm CareWater nhập khẩu từ Nhật Bản là dung dịch tuyệt vời cho sắc đẹp của mái tóc, làn da và sức khỏe con người.

 

 

Bạn có thể tham khảo tại : http://japanplaza.vn/nuoc-ion-am-care-water-cham-soc-da-va-toc-1496.html

 

Nguồn : Tham khảo 

Mặt hàng nổi bật

Sản phẩm đã xem