Xu hướng mua hàng Nhật Bản

29/02/2016 | 15:59

Hàng Nhật Bản ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường các nước....

Tại sao người tiêu dùng Việt Nam thích mua hàng Nhật Bản?

Lý do vì sao hàng Nhật có sức hút lớn mạnh và người tiêu dùng Việt ngày càng thích mua hàng Nhật Bản?

          Không có gì khó hiểu khi hàng Nhật được nhiều người ưa chuộng do hầu hết những mặt hàng có xuất xứ Nhật Bản khi tung ra thị trường thế giới đều đã được công nhận về chất lượng và có sức ảnh hưởng toàn cầu. So với các hàng hóa trong nước, hàng Nhật có chất lượng vượt trội hơn hẳn bởi tuân theo quy trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt.

          Hàng ngoại nói chung và hàng Nhật nói riêng có sức hấp dẫn vô cùng lớn với người tiêu dùng Việt Nam không chỉ về chất lượng mà còn cả về hình thức và công dụng của sản phẩm.

 

 

Một số mô hình kinh doanh hàng Nhật xách tay

          Với sự thay đổi về thị hiếu tiêu dùng, các loại mặt hàng Nhật xách tay đã và đang được du nhập nhiều vào Việt Nam. Chính vì vậy các mô hình kinh doanh hàng Nhật xách tay bắt đầu nổi lên.

1. Mở Shop bán hàng Nhật tại Việt Nam

          Đây có lẽ là mô hình phổ biến nhất hiện nay. Hàng Nhật được chủ shop lấy từ bên Nhật về và bày bán ngay tại shop của mình. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp người này đi lấy của người khác và bán lại do đó giá thành qua mỗi shop sẽ tăng lên nhằm thu lợi nhuận. Bởi vậy, khách hàng có nhu cầu mua thì nên chọn những nơi đầu nguồn cung cấp sản phẩm chính hãng và tất nhiên phải nổi tiếng nhiều người biết càng tốt.

2. Mở shop bán hàng Online

          Không khó để người tiêu dùng tìm kiếm các shop online trên các trang diễn đàn, mạng xã hội…Với cách này, người tiêu dùng được thực hiện phương thức mua tiện lợi, tận hưởng mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, rủi ro về việc mua phải hàng giả, hàng cận date , điều kiện bảo quản hàng hóa không đảm bảo… lại luôn tiềm ẩn và thực tế đã có nhiều trường hợp như vậy.

3. Mua hàng chính hãng trên website

          Một lượng không nhỏ hàng hóa từ Nhật được bán bằng phương cách hàng chính hãng. Các công ty trong nước sẽ nhập khẩu và phân phối hàng hóa đến người tiêu dùng. Cách này đảm bảo được hàng hóa chất lượng như nhà sản xuất công bố. Người tiêu dùng được hưởng các dịch vụ mua hàng, hậu mãi, khuyến mãi và chăm sóc khách hàng chu đáo.Tuy nhiên, giá của sản phẩm có thể chênh lệch so với việc mua hàng xách tay.

 

 

          Hàng Nhật hiện nay không thiếu trên các shop tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… Tuy nhiên để lựa chọn được nơi mua hàng Nhật tốt thì không phải điều ai cũng làm được. Tất nhiên, ở đây không nói đến những shop Nhật Bản nổi tiếng.

          Từ nhược điểm của những cách thức bán hàng trên, Công ty CPTM & Đầu tư JV-SYSTEM đã cho ra đời trang webs chuyên cung cấp nguồn hàng hóa Nhật Bản đa dạng và phong phú tới người tiêu dùng Việt bằng cách bán sản phẩm online, tiện lợi cho khách hàng trên cả nước có nhu cầu dùng hàng Nhật. Khách hàng có thể đặt hàng có sẵn tại kho hoặc oder theo nhu cầu. JapanPlaza tự hào là nơi cung cấp hàng Nhật tại Việt Nam với giá cả tốt nhất và chất lượng cao nhất.

Mặt hàng nổi bật

Sản phẩm đã xem